Hiện nay, tủ ấm được xem là một trong những thiết bị rất cơ bản, phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi trong các phòng thí nghiệm. Thiết bị này tạo ra môi trường nhiệt độ lý tưởng để nuôi cấy phục vụ cho quá trình nghiên cứu thực nghiệm vi sinh vật. Vậy tủ ấm là gì?  Để bạn hiểu hơn về tủ ấm phòng thí nghiệm hay cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tủ ấm phòng thí nghiệm có là thiết bị thực sự cần thiết?

Phòng thí nghiệm được xây dựng ở các trường học, viện nghiên cứu, các công ty sản xuất,… là nơi chuyên thực hiện các thí nghiệm khoa học nhằm nghiên cứu các vấn đề phục vụ sản xuất và đời sống. Một phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn bao giờ cũng cần có những thiết bị, dụng cụ thí nghiệm cơ bản chuyên dụng và tủ ấm phòng thí nghiệm là một sản phẩm như thế!

Khi nhắc đến dòng tủ này, người ta thường nghĩ ngay đến các thí nghiệm thực hiện nuôi cấy tế bào và vi sinh vật đặc trưng. Do chúng có yêu cầu cần phải được ủ trong một môi trường có kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và hàm lượng các thành phần liên quan. Vì vậy, việc sử dụng các mẫu tủ ấm được xem là bắt buộc để các thực nghiệm này có được kết quả chính xác.

Cùng điểm qua các ứng dụng của tủ ấm vi sinh:

– Nuôi cấy vi sinh vật ở điều kiện lý tưởng và khắt khe nhất.

– Thực hiện các nghiên cứu về mức độ tăng sinh khuẩn lạc của các loại vi khuẩn trong ngành công nghiệp thực phẩm.

– Khảo sát và đánh giá nhu cầu oxy sinh hóa của vi sinh vật trong quá trình giám sát và kiểm soát  chất lượng nước thải.

– Các thí nghiệm quan sát mức độ sinh sản của vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, nấm men hoặc vi-rút.

Giới thiệu một vài mẫu tủ ấm phòng thí nghiệm đang phổ biến nhất hiện nay

Với những ứng dụng tuyệt vời như trên, rõ ràng các dòng tủ ấm phòng thí nghiệm đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chính vì vậy, những mẫu tủ ấm dưới đây được xe là lựa chọn rất đáng để cân nhắc để bạn tham khảo:

Tủ ấm phòng thí nghiệm đến từ Binder – Đức

Binder là một gợi ý đáng tin cậy về tủ ấm dành cho những khách hàng có nhu cầu để tham khảo và lựa chọn. Được sản xuất 100% tại Đức, Binder là nhà sản xuất hàng đầu thế giới chuyên về các buồng mô phỏng môi trường dành cho các phòng thí nghiệm. Các sản phẩm như: Tủ sấy, tủ sấy chân không, tủ sấy an toàn, tủ ấm, tủ ấm lạnh, tủ ấm CO2, tủ nuôi trồng, tủ vi khí hậu, tủ sốc nhiệt đến từ thương hiệu Binder được đánh giá có chất lượng hoàn hảo, hoạt động bền bỉ và được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt.

Những dòng tủ ấm vi sinh phổ biến của Binder mà khách hàng có thể tham khảo: tủ ấm vi sinh đối lưu tự nhiên dòng BD; Tủ ấm đối lưu cưỡng bức dòng BF; Hay các dòng tủ ấm lạnh KB, KT; …

Tủ ấm ESCO đến từ Singapore

ESCO không chỉ được biết đến là đơn vị dẫn đầu về các dòng tủ an toàn sinh học. Mà đây còn là thương hiệu tủ ấm phòng thí nghiệm chất lượng với công nghệ sản xuất tiên tiến. Các dòng máy đến từ ESCO có giao diện thuận tiện, trực quan, bộ vi xử lý điều khiển PID tối tân cho các kết quả kiểm tra chuẩn xác và nhanh chóng.

Hiện nay, khi nhắc đến ESCO người ta thường nghĩ đến các dòng IFA: IFA-54L-8, IFA-110L-8, IFA-32-8,…

Tủ ấm Memmert đến từ Đức

Là một thương hiệu đến từ Đức, tủ ấm Memmert được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghiên cứu về thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm,..

Các dòng tủ ấm Memmert được thiết kế bằng thép không gỉ, với thang nhiệt độ rộng, độ chính xác cao,…thông qua công cụ kiểm soát nhiệt độ AtmoSAFE. Các dòng tủ ấm Memmert trên thị trường hiện nay như: dòng IN như IN30, IN55, IN110, IN75. Hoặc IF (dòng cưỡng bức đối lưu) như IF75. Ngoài ra còn có Model của dòng tủ ấm CO2, tủ ấm lạnh bằng khí nén hoặc Peltier,…

Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ cho bạn thêm nhiều tham khảo hữu ích. Các mẫu tủ ấm phòng thí nghiệm thực sự rất đáng để tham khảo và chọn mua. Hãy đến ngay với thương hiệu nhà phân phối thiết bị khoa học Hóa Việt để được tư vấn và chọn mua tốt nhất nhé! Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và thiết bị hóa học chất lượng, Hóa Việt luôn dành cho khách hàng những sản phẩm có mức giá hợp lý nhất.

Liên hệ với Hóa Việt ngay hôm nay để được tư vấn và chọn mua tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Hóa Việt

Địa chỉ: 229 – 231 Lê Cao Lãng, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 028 39 789 666