Hoạt động liên tục và trơn tru của tủ vi khí hậu là điều kiện tiên quyết để làm các thử nghiệm độ ổn định của sản phẩm trong thời gian dài theo tiêu chuẩn ICH. Hoặc thử nghiệm mẫu theo thời gian thực trong nhiều tháng hoặc nhiều năm

Những giải pháp kỹ thuật nào hiện nay có thể đảm bảo sự đáng tin cậy khi hoạt động liên tục?

Những yếu tố nào bạn nên đặc biệt chú ý và những lợi thế và bất lợi là gì?

Hướng dẫn này cung cấp câu trả lời cho người sử dụng, thông qua 6 chủ đề sau:

  1. Vùng khí hậu
  2. Dòng khí
  3. Nước cho bộ tạo ẩm
  4. Ánh sáng
  5. Sự hoạt động liên tục
  6. Lập trình và tài liệu

Point 2: Dòng khí

Các luồng dẫn khí trong tủ vi khí hậu chịu trách nhiệm phân phối nhiệt độ và độ ẩm đồng nhất phía bên trong tủ khi tủ hoạt động.

Sự chuyển động không khí trong tủ vi khí hậu rất quan trọng, không khí giúp phân phối nhiệt độ và độ ẩm đồng nhất và chính xác lên phía trên tất cả các giá đỡ bên trong tủ . Có hai cách dòng khí chuyển động đó là dòng khí chuyển động theo phương ngang và dòng khí chuyển động theo phương dọc.

Dòng khí chuyển động theo phương ngang: Nó mang không khí nóng và độ ẩm đã được kiểm soát nhiệt độ từ các thanh điện trở bên ngoài lớp vỏ áo đi vào bên trong toàn bộ các giá đỡ ( đi từ phải sang trái và ngược lại). Khi tủ hoạt động, các sản phẩm dược phẩm thành phẩm (FPPs) có điều kiện tốt như nhau trên mỗi giá đỡ, Đường khí đi theo phương ngang từ 2 bên tủ đi vào trong buồng (hình 1), dòng khí đi ngang với tốc độ chậm, đều, cả bên trên và dưới của các khay. Đây là một lợi thế về điều kiện lưu trữ cho các sản phẩm dược phẩm thành phẩm (FPPs) và dược tính trong dược phẩm (APIs).

Dòng khí chuyển động theo phương dọc: Trong trường hợp này, không khí được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm được hướng từ dưới lên trên thông qua các giá đỡ riêng lẻ. Thông thường, các giá đỡ bên dưới sẽ chặn dòng khí chuyển động lên các khay phía trên, nhưng công nghệ tiền gia nhiệt APT.line™ của Tủ vi khí hậu Binder sẽ giúp khắc phục tình trạng này và làm nhiệt độ đồng đều. Phù hợp với các sản phần dược phẩm thành phẩm (FPP).

Hình 1

Hình 1: không khí nóng được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm theo phương ngang đi từ 2 bên vào bên trong tủ. Phía sau tủ có quạt hút không khí bên trong tủ quay trở lại các thanh điện trở bên ngoài lớp vỏ áo để tiếp tục làm gia nhiệt làm nóng, để mang lại sự đồng nhất nhiệt bên trong tủ.

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/

Nguồn Binder

6 điểm quan trọng khách hàng nên xem xét khi mua tủ vi khí hậu (Tủ lão hóa cấp tốc) – Point 3