Với sự bùng phát virus corona trên toàn cầu, nhu cầu an toàn sức khỏe lại càng được nhiều người quan tâm hơn. Một trong những biện pháp để phòng ngừa nhiễm virut đó là sử dụng khẩu trang an toàn. Đây chính là câu hỏi mà các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Ứng dụng Münster đặt ra trong một dự án phòng thí nghiệm bảo mật cao nhằm theo dõi hành vi của vi rút và vi khuẩn. Và họ đã chứng minh rằng có thể tái sử dụng khẩu trang FFP2 nếu chúng được xử lý thông qua các tủ sấy BINDER.

Tùy vào nhu cầu và mức độ nghiêm trọng, có thể sử dụng các loại khẩu trang y tế khác nhau, tuy nhiên, khẩu trang N95 (tiêu chuẩn Mỹ) và FFP2/ FFP3 (tiêu chuẩn châu Âu) là các loại khẩu trang được khuyến khích sử dụng phổ biến hơn vì được thiết kế với các lớp lọc hiệu quả.

Ở Đức, vài tuần gần đây, khi mà lệnh cấm dùng khẩu trang vải và các loại khăn che mặt tiêu chuẩn khác đã có hiệu lực, thay vào đó, khẩu trang cấp y tế và FFP2 trở thành loại khẩu trang tiêu chuẩn phổ biến trong đại dịch coronavirus nhờ vào hiệu quả lọc cao. Nhu cầu FFP2 tăng cao, nhưng FFP2 thường được sử dụng 1 lần, dẫn đến tình trạng càng khan hiếm hơn. Chi phí của việc đeo những thứ này có thể tăng lên nhanh chóng nếu chúng phải được thay thế mỗi ngày.

Xuất phát từ thực tế đó, triển vọng có thể tái sử dụng FFP2 trở thành vấn đề cấp bách. Vấn đề đặt ra rằng: Mặt nạ FFP2 có thể vẫn còn hiệu quả nếu nó được sử dụng nhiều hơn một lần không?

Họ đã tiến hành các nghiên cứu thực nghiệm thực tế: sử dụng 1 tủ sấy Binder để xác định rằng phần lớn các coronavirus bị tiêu diệt sau 60 phút tiếp xúc với nhiệt độ 80 °C. Trong bối cảnh dịch bệnh, khám phá rất trở nên vô cùng ý nghĩa và quan trọng, đặc biệt hơn, việc xử lý FFP2 bằng tủ sấy Binder rất đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn đưa ra các khuyến nghị mới mà người sử dụng có thể tận dụng: bảo quản mặt nạ FFP2 ở nơi khô ráo trong một tuần sau khi sử dụng, điều này sẽ tiêu diệt phần lớn bất kỳ dấu vết nào của coronavirus và cho phép người dùng lưu giữ chỉ bảy chiếc mặt nạ FFP2, mỗi chiếc có thể được đeo năm lần trong vòng quay – tổng cộng là 35 ngày.

Nguồn Binder

https://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-say-doi-luu-cuong-buc/

https://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-say-doi-luu-tu-nhien/