Sáng 8/6, tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Bình Dương đã khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam – Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022.
Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam VIMF năm nay trở lại với một phiên bản đột phá với hàng loạt chương trình, hoạt động diễn ra suốt quá trình triển lãm. VIMF đã trở thành một thương hiệu uy tín và là cầu nối hữu hiệu, điểm đến lý tưởng giữa các nhà sản xuất, chế tạo, nhà cung cấp và thương nhân trong nước và quốc tế.
Hoaviet_VIMF19.jpg
Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Bình Dương, phát biểu khai mạc triển lãm.

Năm nay, VIMF 2022 kết hợp với Triển lãm Tự động hóa công nghiệp Việt Nam 2022 (VIAF – Vietnam Industrial Automation Fiesta 2022), Triển lãm VMAT (Vietnam Material Handling Fiesta 2022)
VIMF, VIAF, VMAT 2022 là các triển lãm quốc tế chuyên ngành về: máy móc thiết bị, dụng cụ, vật liệu, công nghệ kỹ thuật ứng dụng cho ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí chế tạo, tự động hóa và công nghiệp phụ trợ. Năm nay là lần thứ 4 các sự kiện này tổ chức ở Bình Dương. Sự kiện sẽ trưng bày các sản phẩm trên diện tích gần 10.000m2, quy tụ hơn 300 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ (Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Đức, Mỹ…), với sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Hoaviet_VIMF13.jpg
Trong khuôn khổ triển lãm năm nay, sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó nổi bật như:
Khu vực công nghệ 4.0 (I4.0Z)
I4.0Z là nơi tập hợp các công ty, tập đoàn lớn để giới thiệu những công nghệ, dịch vụ kỹ thuật, giải pháp tiên tiến áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo nhằm tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và vận hành nhà máy thông minh. Các giải pháp và công nghệ ở khu vực 4.0 bao gồm: IOT: mạng lưới kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, số hóa, chuyển đổi số, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, hệ sinh thái, giải pháp công nghiệp, cải tiến công nghệ.
Kết Nối Doanh Nghiệp (Business Matching)
Triển lãm sẽ đem đến cơ hội giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường và nâng cao giá trị kinh tế, mở rộng mạng lưới kinh doanh. Ban tổ chức đã tạo ra kênh kết nối từ trước triển lãm để thiết lập các cuộc giao dịch thuận lợi, hiệu quả.
Hội thảo chuyên ngành (Conference)
Hội thảo với 11 chủ đề đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại và tương lai cùng với những giải pháp công nghệ mới áp dụng thực tiễn trong sản xuất công nghiệp. Đây là cơ hội để người tham dự lắng nghe và tương tác với các chuyên gia đến từ Việt Nam và một số nước.
Khu vực mua hàng (Buyer Zone)
Đây là nơi tập hợp các nhóm mua đến từ các nhà máy, nhà sản xuất, nhà thầu, dự án, end users, nhóm giải pháp để các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, bắt nhịp xu thế, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường, ký kết hợp đồng tại triển lãm.
Trình Diễn Công Nghệ ( Technology Live Demo)
Đến với VIMF 2022, các nhà công nghiệp có thể tìm thấy và tiếp xúc trực tiếp các máy móc, giải pháp gia công kim loại, tự động hoá thông minh, giải pháp công nghệ sản xuất bồi đắp, công nghệ hàn, laser côgn nghiệp và các hệ thống laser… hiện đại nhất mà ở đó việc sản xuất đảm bảo cả về chất lượng, năng suất, giá thành, ổn định và an toàn.
Trình diễn Robot (Robot Performances)
Các đơn vị triển lãm sẽ trình diễn robot để quảng bá theo khung giờ quy định từ ban tổ chức. Đây là chương trình thu hút khách tham quan và thúc đẩy sự phát triển công nghiệp robot tại Việt Nam.
Triển Lãm Công Nghiệp & Sản Xuất Việt Nam 2022 có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Autonics Vina, Mitsubishi Electric, THACO Industries, 3M, Thịnh Qua, Hoá Việt, Logiform, SICKs, DAT Tech, Beckhoff, Swisslog, Interroll Thailand, Tai Chung Seiki Việt Nam, Wustech, Helukabel, Mitutoyo, Servo Dynamics, Yale…