Tế bào gốc (STEM CELL) là gì?

– Các tế bào trong cơ thể đều có mục đích cụ thể, nhưng tế bào gốc là các tế bào chưa có vai trò cụ thể (tế bào chưa biệt hóa) và có thể trở thành hầu như bất kỳ tế bào nào được yêu cầu.

– Tế bào gốc là những tế bào không phân biệt có thể biến thành các tế bào cụ thể khi cơ thể cần.

Vai trò của tế bào gốc

Các nhà khoa học quan tâm đến tế bào gốc vì chúng giúp giải thích một số chức năng của cơ thể hoạt động như thế nào và tại sao đôi khi chúng trục trặc. Tế bào gốc cũng hứa hẹn được sử dụng để điều trị một số bệnh hiện không có cách chữa. Cụ thể đó là:

– Hiểu rõ hơn nguyên nhân phát sinh bệnh tật;
– Tạo ra các tế bào khỏe mạnh thay thế các tế bào bệnh lý (y học tái tạo). Điều trị những bệnh lý: tổn thương tủy sống, đái tháo đường týp 1, Parkinson, Alzheeimer, tim mạch, đột quỵ, bỏng, ung thư và viêm xương khớp,…
– Thử nghiệm hiệu quả và an toàn các thuốc mới.

Điều kiện nghiên cứu tế bào gốc

– Quá trình nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc cần diễn ra trong điều kiện tối ưu và chính xác nhất, vì vậy, các phòng thí nghiệm tế bào gốc cần được đầu tư đồng bộ các thiết bị phục vụ cho nghiên cứu cơ bản – ứng dụng – sinh học phân tử – sinh học tế bào – mô và trên mô hình động vật.

– Hệ thống thiết bị nuôi cấy tế bào động vật giữ vai trò quan trọng, cần đảm bảo vô trùng và chính xác các điều kiện thông số. Tủ ấm BINDER tạo ra điều kiện nuôi cấy đảm bảo sự chính xác và đồng nhất về nhiệt độ cực kì cao.

Các hướng nghiên cứu về tế bào gốc

Tái tạo gan mật; Bệnh lý tim mạch; Bệnh lý cơ xương khớp; Điều trị đái tháo đường; Sàng lọc hợp chất có hoạt tính sinh học trong điều trị ung thư; Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư; Stem cell drug (Thuốc tế bào gốc); Developmental biology (nghiên cứu sinh học phát triển); Hỗ trợ sinh sản,…

TỦ ẤM BINDER với độ chính xác gần như tuyệt đối nhờ công nghệ APT.line. Đây là giải pháp hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu về nuôi cấy tế bào mang lại hiệu quả vượt trội, giúp nuôi cấy những tế bào nhạy nhiệt nhất với độ tin cậy cao.

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-am-doi-luu-tu-nhien/

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-am-doi-luu-cuong-buc/

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-am-lanh/