Máy rót (phân phối) môi trường là gì là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Mặc dù thiết bị này hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây với
những thông tin hữu ích chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều.

Máy rót môi trường là gì?

Máy rót môi trường FlexiPump® hay còn gọi là máy đổ mẫu, máy phân phối môi trường hoặc là máy đổ đĩa. Đây là thiết bị tích hợp bơm nhu động có độ chính xác cao dùng để phân phối môi trường nuôi cấy, agar hay bất kỳ loại chất pha loãng nào với thể tích từ 50 µL tới 99 L.

Đặc điểm của máy phân phối môi trường Flexipump

Trong quá trình nuôi cấy vi sinh nói chung và phân phối môi trường ra các đĩa petri, ống nghiệm nói riêng cần được thực hiện với thao tác nhanh, chính xác, khép kín để hạn chế tối đa sự nhiễm chéo. Máy rót môi trường FlexiPump mang đến tốc độ phân phối mẫu cực nhanh với 3 chế độ phân phối mẫu: liên tục (continuous); Liều lượng – Định trước thể tích (dose – predetermined volume); Đa liều – định trước thể tích và có sự tạm dừng giữa mỗi lần bơm mẫu (multi-dose) và 24 chương trình tùy biến đáp ứng đa dạng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Điểm nổi bật của FlexiPump® là phạm vi phân phối chất lỏng rộng từ 50uL đến 99L, song song đó là độ chính xác cực kì cao, với ống có đường kính trong 3,2 mm thì độ chính các khi rót các thể tích lần lượt là: với 9 mL là 1,8%; 18 mL là 1%; 225 mL là 0,5%,… nhờ đó đảm bảo cho việc chuẩn bị mẫu hiệu quả tối ưu và chính xác nhất.

FlexiPump® có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo từ các phụ kiện và vật liệu bền bỉ như: Watson Marlow (đầu bơm), polycarbonate dày và thép không gỉ (lớp vỏ máy) cùng động cơ mạnh mẽ chất lượng cao. Do đó, thiết bị mang đến sự bền bỉ cực kì cao trong suốt quá trình sử dụng mà không cần phải bảo trì hay sửa chữa thường xuyên. Ngoài ra, với thiết kết nút xoay để dễ dàng điều hướng và cài đặt chương trình, cũng như giao diện màn hình điều khiển kỹ thuật số trực quan mang đến sự thân thiện cho người dùng.

Sau khi sử dụng, việc vệ sinh rất dễ dàng, các bộ phận của thiết bị có thể được tháo rời và hấp khử trùng cùng với chai đựng mẫu, đảm bảo vấn đề nhiễm mẫu xảy ra.

Máy phân phối môi trường INTERSCIENCE Flexipump

Máy rót môi trường Flexipump

Việc vệ sinh rất dễ dàng sau khi sử dụng, các bộ phận của thiết bị có thể được tháo rời và hấp khử trùng cùng với chai đựng mẫu, đảm bảo vấn đề nhiễm mẫu xảy ra. Vấn đề truy xuất nguồn gốc được FlexiPump® đảm bảo thông qua việc lưu trên một máy tính mà không cần cài đặt phần mềm (thông qua kết nối USB) hoặc tùy chọn kết nối máy in (dành riêng cho model FlexiPump® Pro), đáp ứng tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 6887-1 và ISO 7218.

Với cấu tạo và chức năng ưu việt cũng như chính sách hậu bán hàng cực kì tốt, máy bảo hành lên đến 12 tháng. FlexiPump® thật sự là thiết bị cần thiết và hữu ích cho các phòng thí nghiệm vi sinh, góp phần năng cao hiệu quả và năng suất thử nghiệm.

https://hoaviet.vn/mayphanphoimoitruong/

https://hoaviet.vn/product-category/interscience/