Sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho các thí nghiệm, thực nghiệm khoa học có ý nghĩa rất lớn hiện nay. Nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển thì các thí nghiệm không chỉ cần có sự chính xác mà còn là sự hiệu quả, nhanh chóng. Tủ ấm lạnh là một trong những thiết bị như thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu tủ này để hiểu hơn về chúng nhé!

Tủ ấm lạnh được sử dụng trong phòng thí nghiệm như thế nào?

Trong các phòng thí nghiệm và nghiên cứu khoa học hiện nay. Một trong những thiết bị máy móc không thể thiếu đó chính là tủ ấm lạnh.Tủ ấm lạnh được công nhận là một thiết bị hữu hiệu của quá trình nghiên cứu khoa học. Chúng mở ra môi trường lý tưởng để nuôi cấy vi sinh và nuôi cấy tế bào

Tủ ấm lạnh là gì?

Tủ ấm lạnh là tủ ấm được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm với mục đích nuôi cấy vi sinh vật ở điều kiện nhiệt độ thấp. Đặc trưng của thiết bị này đó chính là bên cạnh hệ thống sinh nhiệt để làm ấm môi trường. Loại tủ này còn có hệ thống làm lạnh tiên tiến với mức nhiệt độ thấp tới -10˚C. Đây chính là môi trường lý tưởng để thực hiện các quy trình nuôi cấy nấm mốc và nấm sợi.

Các kiểm nghiệm nhu cầu oxy sinh học trong tủ ấm sẽ được thực hiện ở môi trường nhiệt độ lý tưởng, duy trì trong mức 20 – 25˚C. Đây là đặc tính chỉ có ở dòng tủ ấm lạnh, chúng khác biệt hoàn toàn so với những dòng tủ ấm vi sinh thông thường vốn chỉ có hệ thống làm ấm. Tủ ấm lạnh có hệ thống làm lạnh riêng chạy hoạt động theo điều khiển riêng của người dùng. Do đó, chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng hay chịu tác động bởi nhiệt độ môi trường.

Nước ta vốn là nước có điều kiện khí hậu nóng ẩm thay đổi liên tục trong năm. Điều này không thực sự là môi trường lý tưởng cho các thực nghiệm nuôi cấy vi sinh. Do đó, để duy trì nền nhiệt độ lý tưởng cho các thí nghiệm, việc sử dụng tủ ấm lạnh là lựa chọn tối ưu nhất.

Ưu nhược điểm của các dòng tủ ấm lạnh là gì?

Được đánh giá là thiết kế tủ ấm chất lượng cần thiết cho các công trình nghiên cứu nuôi cấy vi sinh và tế bào. Tủ ấm lạnh có ưu điểm đó là sự truyền nhiệt nhanh chóng và vô cùng đồng đều đến vật phẩm nuôi cấy. Chính vì vậy, chúng giúp quá trình nuôi cấy đạt tiêu chuẩn, cho ra kết quả phân tích mẫu nuôi cấy chính xác và khách quan nhất. 

Những ứng dụng quan trọng của tủ ấm lạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Với thiết kế thông minh và hiện đại hướng đến việc tạo môi trường lý tưởng nhất trong nuôi cấy vi sinh, tế bào. Tủ ấm lạnh được sử dụng với nhiều ứng dụng nổi bật có thể kể đến như:

  •       Nuôi cấy tế bào ở điều kiện tiêu chuẩn
  •       Thúc đẩy quá trình sinh sản của các men vi sinh có lợi (khuẩn lạc vi khuẩn với số lượng vi trùng tiếp theo) được ứng dụng trong trong ngành công nghiệp thực phẩm.
  •       Sinh sản của các khuẩn lạc và xác định nhu cầu oxy sinh hóa trong các mẫu nước thải giúp giám sát nước thải.
  •       Tạo điều kiện lý tưởng giúp sinh sản của vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, nấm men hoặc vi-rút.
  •       Lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ mẫu được kiểm soát.

Hóa Việt – gợi ý địa chỉ số 1 chuyên phân phối các dòng tủ ấm lạnh

Là thiết bị máy móc đặc thù phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, tủ ấm lạnh được rất nhiều người có nhu cầu thực sự. Hiện nay, Hóa Việt được xem là một trong những công ty phân phối thiết bị và dụng cụ thí nghiệm uy tín tại Việt Nam. Tại Hóa Việt, những mẫu tủ ấm lạnh luôn sẵn sàng dành cho bạn tham khảo và chọn mua.

Với mức giá vô cùng phù hợp, thời gian bảo hành dài hạn cùng rất nhiều các chính sách ưu đãi khi chọn mua tại Hóa Việt. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những mẫu tủ ấm lạnh tại đây.

Ngay hôm nay, khách hàng khi có nhu cầu chọn mua các dòng tủ ấm lạnh có thể trực tiếp liên hệ với công ty Hóa Việt để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Hóa Việt

Website: hoaviet.vn

Hotlie: (84)28 39 789 666