Tủ ấm lạnh đóng một vai trò rất quan trọng trong cả nghiên cứu y học và thực phẩm. Để nuôi cấy các vi sinh vật trong phòng thí nghiệm cần đòi hỏi một giai đoạn ủ ổn định. Chính vì điều đó Binder đã sản xuất 2 dòng tủ ấm lạnh KT ( sử dụng công nghệ làm lạnh Peltier) và KB ( sử dụng công nghệ làm lạnh bằng máy nén)

Tủ ấm lạnh KB với công nghệ khí nén

Tủ ấm lạnh Binder làm lạnh bằng máy nén để đảm bảo độ đồng đều nhiệt trong tủ. Tủ ấm lạnh hoạt động với công nghệ tiền gia nhiệt APT-line™ đảm bảo độ ổn định và chính xác nhiệt bên trong tủ. Nhiệt độ cho phép dao động từ -10 đến 100°C. Do đó, ngoài việc duy trì nhiệt độ tối ưu để nuôi cấy vi sinh, tủ ấm lạnh BINDER còn có thể sử dụng chu kì làm mát không khí hoặc chu trình khử trùng bằng khí nóng.

Ưu điểm cụ thể của máy nén là tạo nhiệt độ lạnh trong tủ ấm lạnh cho phép thay đổi nhiệt độ nhanh, cũng như nhiệt độ dưới 0°C. Sử dụng tủ ấm lạnh hiệu quả cho các quy trình nghiên cứu phức tạp với nhiều điểm nhiệt khác nhau vừa nóng và vừa lạnh. Ngoài ra, dòng tủ ấm lạnh KB còn có bộ hẹn giờ cho chương trình hàng tuần, qui định nhiệt độ kỹ thuật số và có thể thiết lập qui trình nhiệt.

Tủ ấm lạnh KT với công nghệ Peltier (nhiệt điện)

Tủ ấm lạnh KT BINDER sử dụng nhiệt điện để làm mát mang lại hiệu quả cao. Ưu điểm của các thiết bị này là mức tiêu thụ điện năng thấp. Để giữ được nhiệt độ ổn định, buồng bên trong phải được cách ly hoàn toàn với môi trường xung quanh và các chức năng với sự đối lưu có thể điều chỉnh. Với thiết kế của tủ ấm lạnh BINDER sẽ giúp các vi sinh vật không bị khô trong quá trình ủ.

Tủ ấm lạnh làm mát bằng nhiệt điện được sử dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm và vi sinh. Do mức tiêu thụ năng lượng thấp, các tủ này đặc biệt thích hợp ủ tại 37°C hoặc nhiệt độ có thể giảm đến 4°C. Vì không sử dụng máy nén nên các tủ ấm lạnh này thường có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian làm việc. Các tủ ấm lạnh KT Binder có bộ điều khiển trực quan với màn hình LCD với các tùy chọn mở rộng.

Công ty TNHH Hóa Việt rất sẵn lòng tư vấn cho từng khách hàng về các lĩnh vực ứng dụng, lựa chọn và giới thiệu cho Qúy khách hàng các giải pháp lý tưởng nhất phù hợp theo nhu cầu.

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-am-lanh/