Hoạt động liên tục và trơn tru của tủ vi khí hậu (tủ lão hóa cấp tốc) là điều kiện tiên quyết để làm các thử nghiệm độ ổn định của sản phẩm trong thời gian dài theo tiêu chuẩn ICH. Hoặc thử nghiệm mẫu theo thời gian thực trong nhiều tháng hoặc nhiều năm

Những giải pháp kỹ thuật nào hiện nay có thể đảm bảo sự đáng tin cậy của tủ vi khí hậu khi hoạt động liên tục?

Những yếu tố nào bạn nên đặc biệt chú ý và những lợi thế và bất lợi là gì?

Hướng dẫn này cung cấp câu trả lời cho người sử dụng, thông qua 6 chủ đề sau:

  1. Vùng khí hậu
  2. Dòng khí
  3. Nước cho bộ tạo ẩm
  4. Ánh sáng
  5. Sự hoạt động liên tục
  6. Lập trình và tài liệu

Point 5: Sự hoạt động liên tục

Tủ vi khí hậu phải được làm từ các thành phần đáng tin cậy có độ bền cao. Vật liệu chất lượng và công nghệ cao là quyết định cho các thông số khí hậu chính xác và ổn định.

Nguồn sáng và đèn chiếu sáng trong tủ vi khí hậu được tính chính xác trên mỗi đơn vị thời gian theo phương pháp kiểm tra độ quang hóa của tiêu chuẩn ICH Q1B. Ánh sáng khả kiến (VIS theo tiêu chuẩn ISO 10977 (1993)) phải đạt thời gian phơi sáng ít nhất 1.2 triệu giờ và gần tia cực tím (320nm đến 400nm) phải đat tối thiểu 200 Wh/m2

4 yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của tủ vi khí hậu (tủ lão hóa cấp tốc):

  • Đối với thử nghiệm dài hạn có điều kiện khí hậu thì các thành phần trong buồng tủ phải làm bằng chất liệu thép không gỉ chống ăn mòn càng nhiều càng tốt. Ví dụ: làm bằng vật liệu số 1.4201 hoặc 1.4501. Điều này không những áp dụng cho khoang thử nghiệm và giá đỡ mà còn cho bộ trao đổi nhiệt. Càng hoàn hảo hơn nếu các điểm kết nối với mạch làm lạnh cũng làm bằng thép không gỉ để loại trừ sự ăn mòn điện hóa.
  • Miếng đệm cửa sẽ giúp làm giảm các ảnh hưởng không mong muốn đối với khí hậu bên trong buồng tủ đến mức tối thiểu và đảm bảo hoàn thành thử nghiệm dài hạn thành công với độ tin cậy tối đa.
  • Bộ tạo ẩm của BINDER có tuổi thọ cao đã được chứng minh, tỉ lệ gặp vấn đề với bộ tạo ẩm trong 5 năm đầu hoạt động là cực kì thấp, dưới 1%.
  • Tải trọng tối đa của tủ vi khí hậu (KBF 1020) với 4 giá đỡ có thể chịu được tải trọng lên đến 280kg, tức là 70kg mỗi khay (cao hơn nhiều so với khả năng chịu tải công bố)

Nguồn Binder

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-vi-khi-hau/

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-soc-nhiet/

6 điểm quan trọng khách hàng nên xem xét khi mua tủ vi khí hậu (Tủ lão hóa cấp tốc) – Point 6