Hoạt động liên tục và trơn tru của tủ vi khí hậu là điều kiện tiên quyết để làm các thử nghiệm độ ổn định của sản phẩm trong thời gian dài theo tiêu chuẩn ICH. Hoặc thử nghiệm mẫu theo thời gian thực trong nhiều tháng hoặc nhiều năm

Những giải pháp kỹ thuật nào hiện nay có thể đảm bảo sự đáng tin cậy khi hoạt động liên tục?

Những yếu tố nào bạn nên đặc biệt chú ý và những lợi thế và bất lợi là gì?

Hướng dẫn này cung cấp câu trả lời cho người sử dụng, thông qua 6 chủ đề sau:

  1. Vùng khí hậu
  2. Dòng khí
  3. Nước cho bộ tạo ẩm
  4. Ánh sáng
  5. Sự hoạt động liên tục
  6. Lập trình và tài liệu

Point 3: Nước cho bộ tạo ẩm

Việc kết nối với hệ thống cấp và thoát nước tại chỗ đòi hỏi áp lực cung cấp từ 1 đến 10 bar cũng như nhiệt độ không dưới +5°C và không cao hơn +40°C. Nước được bơm tự đông.

Hai bồn nước thể tích lớn được gắn trực tiếp lên tủ vi khí hậu, một bồn cấp nước, một bồn để xả nước. Được cung cấp như phụ kiện. Tủ vi khí hậu được lắp đặt độc lập với hệ thống cấp và thải nước cố định. Nếu bồn chứa nước hết nước, hệ thống sẽ báo động trên màn hình của bộ điều khiển.

Lượng nước tiêu thụ phụ thuộc vào điểm cài đặt độ ẩm và số lần mở cửa. Không nên sử dụng nước đã qua sử dụng để cung cấp ngược lại phần tạo ẩm, vì nước đã qua sử dụng sẽ tồn tại những thành phần các chất không mong muốn.

Bộ tạo ẩm hơi nước và bộ tạo ẩm bằng siêu âm là những loại bộ tạo ẩm phổ biến nhất.

Một thiết bị tạo ẩm tốt là giữ được chính xác điểm sôi của nước, do đó có thể cung cấp độ ẩm ngay lập tức nếu cần thiết. Nước làm ẩm liên tục và được khử trùng ở 100°C và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm sinh học. Đảm bào trong quá trình làm việc không có nước đọng lại. Máy làm ẩm siêu âm tạo ra các giọt siêu mịn ( không hình thành aerosol) được dẫn vào bên trong buồng và bay hơi ở đó. Để tránh hạ thấp nhiệt độ trong buồng thử nghiệm ( làm mát bằng điện áp), cần phải gia nhiệt lại. Có khay để chứa nước của bộ ẩm nhỏ giọt xuống.

Việc hút ẩm được thực hiện bằng cách hạ xuống dưới điểm sương tại bộ trao đổi nhiệt. Công nghệ đo lường và kiểm soát chính xác đảm bảo các thông số khí hậu ổn định.

Đặc biết cần phải lưu ý chất lượng nước để cấp cho tủ vi khí hậu phải là nước đạt chất lượng. Độ dẫn điện của nước phải đạt từ 1 µS/cm đến 20 µS/cm. Nếu chất lượng nước không đạt yêu cầu, cần phải xử lí nước trước khi đưa vào sử dụng. Hệ thống lọc nước trao đổi ion là sự lựa chọn thích hợp. Tuổi thọ của bộ tạo ẩm phụ thuộc vào chất lượng nước và mức nước tiêu thụ.

Hình hệ thông cấp nước UVC cho bộ ẩm siêu âm để giảm nhiễm vi sinh cho bộ tạo ẩm.

Nguồn Binder

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-vi-khi-hau/

http://hoaviet.vn/product-category/binder-duc/tu-soc-nhiet/

 

6 điểm quan trọng khách hàng nên xem xét khi mua tủ vi khí hậu (Tủ lão hóa cấp tốc) – Point 4